Make a reservation

Về chúng tôi

Góp phần nâng cao giá trị và vẻ đẹp cuộc sống

Câu chuyện về Rêu

Ký ức về Hội An là những đám rêu xanh vươn mình trên các kiến trúc cổ. Hết lớp này, đến lớp khác cứ thay phiên nhau mọc lên. Bám vào đất, vào tường, vào gạch. Nhỏ nhoi nhưng mãnh liệt. Như chính cách người dân Hội An đã lớn lên và gắn bó với vùng đất này. Rêu đã ra đời từ sự biết ơn. Từ những câu chuyện dung dị hoà quyện cùng lịch sử và văn hoá dân gian của vùng đất yên ả, thanh bình. Bước qua khung cửa vòm của Rêu ta như lạc lối vào một ốc đảo yên tĩnh. Ở đó ta bắt gặp sự phục sinh của thuyền xưa, lối cũ và những vật dụng bình dị mà thân quen. Những mảnh thân gỗ của tàu đánh cá, sành sứ, ngói đỏ đã được tái sinh một cuộc đời thứ hai, đứng cạnh những linh vật biểu tượng mang hồn văn hoá Việt. Những luống rau thảo mộc thơm xanh ngát. Những con hẻm nhỏ uốn lượn sâu hút. Những mảnh trời cao trong xanh. Không gian xung quanh màu vàng thổ, bã trầu, xanh ngọc. Những ô cửa vòm đủ hình dáng. Đan xen nhẹ nhàng. Thì thầm cùng nhau. Tất cả đang kể chung câu chuyện về Hội An. Quá khứ. Hiện tại. Rêu phong. Sâu lắng và trầm mặc. Tinh thần Hội An trong Rêu là một làng quê nhỏ yên bình. Đến với Rêu là trở về với tâm hồn Hội An yên của mỗi người.

TẦM NHÌN

Tạo ra những trải nghiệm phong phú cho du khách, giúp họ gắn bó sâu sắc và trân quý hơn những gì thiên nhiên ban tặng.

BỀN VỮNG

Chúng tôi tận dụng những vật liệu tái chế để nâng cao ý thức về môi trường và góp phần làm trái đất xanh hơn. Hơn thế nữa, sự dụng công này còn thể hiện mong muốn khơi gợi sự chiêm nghiệm và trân trọng về quá khứ của khách ghé thăm.

Kiến trúc

Rêu là tổ ấm cho những vật liệu tái chế, khoác lên những món này một đời sống hoàn toàn mới. Mỗi vật liệu này đều chứa đựng hồn cốt của điểm đến – từ những viên gạch cũ, ấm trà hay mảnh sành trang trí trên tường đều gợi lên cảm giác huyền bí và cuốn hút. Thông qua những vật liệu cũ xưa này, quá khứ hiện lên từ tốn và lấp lánh trong ánh mắt của du khách.

Ẩm thực

Rêu lấy cảm hứng từ các nguyên liệu phong phú và công thức nấu nướng đa dạng của địa phương. Từ làng rau Trà Quế, thịt heo của vùng quê Đại Lộc, Quảng Nam cho đến hải sản tươi đánh bắt tại Cù Lao Chàm, ẩm thực của Rêu là biểu trưng cho bản sắc văn hóa và hương vị tinh tế của ẩm thực địa phương.

Vườn

Trong những khu vườn của mình, thay vì sử dụng phân hóa học, Rêu chỉ sử dụng rau củ vụn và nguyên liệu thừa sau quá trình nấu nướng làm phân hữu cơ chăm bón cho cây trồng. Mẹ Trái Đất là điểm khởi đầu hoàn hảo để Rêu tạo ra những bữa ăn tươi ngon, bổ dưỡng và an toàn cho tất cả thực khách thân yêu của mình.

Sự kiện

Rêu tổ chức sự kiện với cách thức trang trí và vận hành theo hướng bền vững để du khách có những dịp gắn kết và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Make a reservation

Make a reservation

ENQUIRY

ENQUIRY